Những câu đố vui, iq dân gian thường sở hữu tính vui nhộn hóm hỉnh cùng cũng mang nhiều ý nghĩa với hầu như ẩn ý, bao gồm tính sáng tạo và vô cùng trí tuệ khiến cho bạn phải mất quá nhiều thời gian mới rất có thể tìm ra đáp án chính xác. Từng câu đố vui, đố mẹo với các cách hỏi lắt léo, khiến bạn "đau đầu" đi tìm kiếm đáp án chính xác trong thời hạn ngắn. Đây là một phương pháp rèn luyện trí não cấp tốc nhẹn, bốn duy nhan sắc bén, không chỉ giúp cho bạn tăng khả năng tư duy nhưng mà còn mang lại tiếng cười cho mình khi các bạn đã biết đáp án. Hãy tham gia vấn đáp và dự đoán mình có thể đưa ra từng nào đáp án đúng nhé!

*

Tổng hòa hợp những câu đố vui, đố vui hay và hài hước nhất bao gồm sẵn câu trả lời được tinh lọc từ 200+ câu đố trong kho tàng câu đối vui dân gian hay và tiên tiến nhất 2022:

Câu 1: Mồm bò mà không phải mồm bò. Đố là nhỏ gì

Đáp án: con ốc sên

Câu 2: Vừa bằng hạt đỗ, nạp năng lượng giỗ cả làng. Là con gì?

Đáp án:Con ruồi, mâm cơm nào cũng đều có nó, có nghĩa là ăn giỗ cả làng

Câu 3: Tôi có 4 mẫu chân, 1 cái sống lưng nhưng không tồn tại cơ thể. Tôi là ai

Đáp án: loại bàn

Câu4: nắng nóng lửa mưa dầu tôi đâu quăng quật bạn. Về tối lửa tắt đèn sao các bạn lại quăng quật tôi. Đó là loại gì

Đáp án: Là loại bóng

Câu5: bởi tao tao đề nghị đánh tao, vì tao tao buộc phải đánh mày. Hỏi đang làm cho gì?

Đáp án: Đập muỗi

Câu6: Bàn gì xe ngựa chiến sớm chiều giơ ra

Đáp án: Bàn cờ tướng

Câu7: Bàn gì và lại bước gần cách xa

Đáp án: Bàn chân

Câu 8: con gì tất cả mũi tất cả lưỡi hẳn hoi. Gồm sống ko chết tín đồ đời cố luôn?

Đáp án: con dao

Câu 9: Hột để sống: Một tên. Hột nấu ăn lên: thương hiệu khác. Trong bên nông các bác. Đều xuất hiện cả hai?

Đáp án: Hột gạo

Câu 10: domain authority thịt như than. Áo choàng như tuyết. Giúp tín đồ trị bệnh. Cơ mà tên chẳng hiền

Đáp án: con gà ác

Câu 11:Mặt gì tròn trịa trên cao

Toả ra những ánh nắng đào đẹp thay?

Đáp án: khía cạnh trời

Câu 12: mặt gì mát dịu đêm nay,

Cây đa, chú cuội, đứng trên đây rõ ràng?

Đáp án: mặt trăng

Câu 13: phương diện gì bằng phặng thênh thang,

Người đi muôn lối dọc ngang phố phường?

Đáp án: khía cạnh đất

Câu 14: khía cạnh gì làm kho bãi chiến trường,

Làm mang đến đổ máu, tung xương, cháy nhà?

Đáp án: mặt trận

Câu 15: phương diện gì để ăn hiếp người ta,

Đeo vào trẻ sợ như ma hiện tại hồn?

Đáp án: khía cạnh nạ

Câu 16: phương diện gì xoa động luôn luôn,

Thuyền bè qua lại sắm sửa hàng ngày?

Đáp án: Mặt biển khơi (Mặt sông)

Câu 17: trái gì có đủ năm châu?

Đáp án: quả đất


Đáp án: quả chuông

Câu 19: quả gì gang fe đúc nên,

Hễ nghe giờ đồng hồ rú fan liền núp mau?

Đáp án: trái bom

Câu 20: Thân em thì nhỏ tí ti

Các bà, các chị, những dì những thương

Em đi, em lại tư phương

Dọc ngang lắm lối, lách luồn nhiều nơi

Tấm thân hiến trọn đến người

Sang kém chẳng chê chuộng, giúp bạn chẳng quản công

Đáp án:Cây kim

Câu 21:Bốn chân đạp đất từ bi

Đã ăn chén sứ, hổ hang chi chén sành

Là gì?

Đáp án: Tủ đựng bát bát

Câu 22: Ở nơi tối đa trên đầu

Chẳng black như tóc, lại red color tươi

Lúc khỏe đẹp như mặt trời

Đến khi nhức yếu color tươi xám dần

Là gì?

Đáp án: loại mào của nhỏ gà trống

Câu 23: Cây khô một lá bốn năm cành

Đường đi khúc khuỷu nhọc tay anh

Gặp kẻ tiểu nhân buồn chẳng nói

Chờ fan quân tử bắt đầu dương danh

Là gì?

Đáp án: Cây đàn

Câu 24: lịch nào nhiều năm nhất?

Đáp án: kế hoạch sử

Câu 25: xóm đông tuyệt nhất là xã nào?

Đáp án: buôn bản hội

Câu 26: con phố dài độc nhất vô nhị là mặt đường nào?

Đáp án: Đường đời

Câu 27: Quần rộng độc nhất là quần gì?

Đáp án: Quần đảo

Câu 28: Môn gì càng win càng thua?

Đáp án: Môn đua xe

Câu 29: con gì đầu dê bản thân ốc?

Đáp án: nhỏ dốc

Câu 30: nhỏ gì đập thì sống, không đập thì chết?

Đáp án: con tim

Câu 31: phân tử gì nhiều năm nhất

Là gì?

Đáp án: phân tử mưa

Câu 32: đồ vật gi mà đi thì nằm, đứng cũng nằm, tuy vậy nằm lại đứng?

Là gì?

Đáp án: Bàn chân

Câu 33: Sở thú bị cháy, con gì chạy ra đầu tiên?

Đáp án: con người

Câu 34: trên hang đá, dưới hang đá

Giữa tất cả con cá thờn bơn Là gì?

Đáp án: loại miệng

Câu 35: Ðường ngay thông thống

Hai cống nhì bên

Trên mặt hàng gương

Dưới hàng lược

Là gì?

Đáp án: cỗ mặt

Câu 36: Thân em nửa chuột nửa chim

Ngày treo chân ngủ, về tối tìm mồi bay

Trời đến tai mắt tốt thay

Tối tối tăm mịt cứ cất cánh vù vù?

Là bé gì?

Đáp án: nhỏ dơi

Câu 37: Vừa bằng lá tre, ngo ngoe bên dưới nước.

Bạn đang xem: Những câu đố nhan gian co dap an

Vừa bởi cái thước, tiến công vượt qua sông.

Đánh đông hàng gạo.

Xem thêm: Lời Bài Hát Vì Anh Vô Tâm Nên Anh Đã Đánh Mất (Hà Quang Minh)

Đánh đáo đầu cầu.

Đánh đầu ngọn tre.

Vu ve kế bên mả.

Ðánh cả kế bên đồng. Chổng mông xung quanh ruộng

(có 8 đồ vật được kể tới trong câu 37 nhé)

Là hầu như gì?

Đáp án: nhỏ đỉa, nhỏ rắn, loại ống bơ, ngọn sóng, ngọn gió, bé muỗi, nhỏ cua, con ốc