Câu hỏi 1 : Biện pháp đặc trưng nhất để đẩy mạnh khai thác thủy thủy sản của quanh vùng Đông nambaongu.com.vn giới Á là

A xử lý vấn đề ô nhiễm và độc hại môi trường biển.B  ưu tiên mang lại nuôi trồng và tăng nhanh đánh bắt xa bờ.C tăng nhanh phát triển công nghiệp bào chế thực phẩm.D  trang bị các tàu lớn, phương tiện đi lại đánh bắt hiện tại đại.

Bạn đang xem: Câu hỏi trắc nghiệm về các nước đông nam á


Lời giải chi tiết:

Biện pháp quan trọng đặc biệt nhất để đẩy mạnh khai thác thủy thủy hải sản của khu vực Đông nambaongu.com.vn giới Á là trang bị những tàu lớn, phương tiện đi lại đánh bắt hiện tại đại, vì thế mới hoàn toàn có thể đánh bắt xa bờ, nâng cao công suất và chất lượng khai thác hải sản

Chú ý từ bỏ khóa Biện pháp đặc trưng nhất để đẩy mạnh khai thác thủy hải sản

=> Chọn lời giải D


Câu hỏi 2 : Nguyên nhân đặc biệt nhất khiến cho chăn nuôi chưa biến đổi ngành chính trong sản xuất nông nghiệp & trồng trọt ở các nước Đông nambaongu.com.vn giới Á là

A thị phần không ổn định định.B cửa hàng thức nạp năng lượng chưa đảm bảoC những dịch bệnh.D công nghiệp chế tao thực phẩm chưa phát triển.

Lời giải đưa ra tiết:

Tất cả các đáp án đưa ra đều là hầu hết nguyên nhân khiến chăn nuôi chưa biến chuyển ngành chủ yếu trong sản xuất nông nghiệp trồng trọt ở những nước Đông phái nambaongu.com.vn Á. Vào đó, nguyên nhân đặc biệt nhất khiến cho chăn nuôi chưa thay đổi ngành bao gồm trong sản xuất nông nghiệp & trồng trọt ở các nước Đông phái nambaongu.com.vn Á là cửa hàng thức ăn chưa đảm bảo.

Do ĐNÁ có nhiều quốc gia đông dân, lương thực công ty yếu phục vụ nhu ước của con bạn và xuất khẩu, đồng thời, thức ăn uống chế thay đổi chưa trở nên tân tiến mạnh yêu cầu cơ sở thức nạp năng lượng cho chăn nuôi chưa đảm bảo

=> Chọn giải đáp B


Đáp án - giải mã

Câu hỏi 3 : một số nước Đông phái mạnh Á có tốc độ tăng trưởng công nghiệp nhanh giữa những năm vừa mới đây chủ yếu ớt là do

A không ngừng mở rộng thu hút đầu tư chi tiêu nước ngoài.B  tăng cường khai quật khoáng sản.C trở nên tân tiến mạnh những hàng xuất khẩu.D cải thiện trình độ người lao động.

Đáp án: A
Phương pháp giải:


Lời giải đưa ra tiết:

Một số nước Đông phái mạnh Á có tốc độ tăng trưởng công nghiệp nhanh trong số những năm gần đây chủ yếu ớt là do các nước Đông phái mạnh Á bức tốc thu hút vốn đầu tư nước ngoài, liên doanh, liên kết với quốc tế để tiến bộ hóa thiết bị, hiện đại hóa sản xuất. (sgk Địa lí lớp 11 trang 103)

=> Chọn đáp án A.


Đáp án - lời giải

Câu hỏi 4 : Đánh bắt thủy sản xa bờ được phát triển mạnh ở những nước Đông nambaongu.com.vn Á hiện nay chủ yếu đuối là do

A  vùng biển cả nhiều ngư trường,ngư dân nhiều kinh nghiệmB ngư dân có nhiều kinh nghiệm,thị trường tiêu hao mở rộngC tàu thuyền,cư ngụ tân tiến hơn,thị trường tiêu tốn mở rộngD thị trường tiêu thụ mở rộng,tàu thuyền,ngư cụ các hơn

Đáp án: C
Phương pháp giải:


Lời giải bỏ ra tiết:

Đánh bắt thủy sản xa bờ được phát triển mạnh ở các nước Đông nambaongu.com.vn giới Á bây giờ chủ yếu là do tàu thuyền,cư ngụ văn minh hơn => những đội tàu rất có thể đánh bắt xa bờ nhiều ngày, thị trường tiêu thụ không ngừng mở rộng => liên quan sản xuất thủy sản cải tiến và phát triển mạnh

=> Chọn đáp án C


Đáp án - lời giải

Câu hỏi 5 : Phần lục địa của khu vực Đông phái nambaongu.com.vn Á có tên là:

A bán đảo Tiểu ÁB bán hòn đảo Đông DươngC bán đảo Trung - ẤnD bán hòn đảo Mã Lai

Đáp án: C
Phương pháp giải:


Lời giải đưa ra tiết:

Phần đất liền của khu vực Đông nambaongu.com.vn giới Á sở hữu tên là bán hòn đảo Trung - Ấn vì nằm trong lòng nước Ấn Độ và trung quốc ( xem thêm sgk Địa lí 8 trang 47)

=>Chọn câu trả lời C


Đáp án - giải mã

Câu hỏi 6 : giữa những cơ sở dễ dãi để các nước nhà khu vực Đông phái nambaongu.com.vn Á hợp tác và ký kết và cùng phát triển là tất cả sự tương đồng về

A phong tục tập cửa hàng và văn hóa truyền thống B Trimh độ phát triển kinh tếC tài nguyên khoáng sản. D dân số và lực lượng lao động.

Đáp án: A
Phương pháp giải:


Lời giải bỏ ra tiết:

Một trong số những cơ sở thuận lợi để các non sông khu vực Đông nambaongu.com.vn Á hợp tác và cùng phát triển là gồm sự tương đương về phong tục tập tiệm và văn hóa, sinh hoạt văn hóa (sgk Địa lí 11 trang 101)

=> Chọn giải đáp A


Đáp án - giải thuật

Câu hỏi 7 : Công nghiệp thêm vào và đính thêm ráp ô tô của Đông nambaongu.com.vn Á phát triển nhanh giữa những năm gần đây chủ yếu đuối là do

A thu hút ngày dần nhiều nguồn vốn trong nước.B cải thiện trình độ tay nghề cho người lao động.C liên kết kinh doanh với những hãng lừng danh ở nước ngoài. D  tiến hành hiện đại hóa các đại lý vật chất kĩ thuật.

Đáp án: C
Phương pháp giải:


Lời giải đưa ra tiết:

Những năm ngay sát đây, các ngành công nghiệp cấp dưỡng và thêm ráp ô tô, xe pháo máy, thiết bị điện tử... Do liên kết kinh doanh với các hãng nổi tiếng quốc tế nên sản phẩm đã gồm sức đối đầu và cạnh tranh và biến chuyển thế mạnh của không ít nước trong khu vực (sgk Địa lí 11 trang 103)

=> Công nghiệp phân phối và thêm ráp ô tô của Đông phái nambaongu.com.vn Á cải tiến và phát triển nhanh một trong những năm cách đây không lâu chủ yếu là do liên kết kinh doanh với những hãng lừng danh ở nước ngoài

=> Chọn lời giải C


Đáp án - giải mã

Câu hỏi 8 : Ý nào dưới đây không đúng khi nói đến lí do những nước ASEAN nhấn mạnh tới sự ổn định trong phương châm của mình.

A từng nước trong khu vực, từng thời kì gần như chịu tác động của sự mất ổn định.B Giữa các nước còn có sự tranh chấp tinh vi về biên giới, vùng đại dương đảo.C giữ lại ổn định khu vực sẽ không sinh sản lí vì chưng để các cường quốc can thiệp.D khu vực đông dân, tỉ lệ thất nghiệp, thiếu câu hỏi làm còn cao.

Đáp án: D
Phương pháp giải:


Lời giải chi tiết:

Các lí vì chính khiến các nước ASEAN dấn mạnh đến sự ổn định vào mục tiêu của bản thân mình là từng nước trong khu vực vực, từng bao hàm thời kì chịu ảnh hưởng của sự mất định hình (ví dụ như chiến tranh, xung đột nhiên sắc tộc); giữa các nước còn có sự tranh chấp phức hợp về biên giới, vùng biển đảo (nhất là vụ việc biển Đông) bởi vì thế nên giữ ổn định khu vực để sản xuất điều kiện cho những nước phạt triển, kị sự can thiệp của những thế lực bên ngoài

=> Đặc điểm khu vực đông dân, tỉ trọng thất nghiệp, thiếu việc làm còn cao không phải lí vày chính khiến các nước ASEAN dìm mạnh tới việc ổn định

=> Chọn lời giải D


Đáp án - giải mã

Câu hỏi 9 : cho thấy số khách du lịch quốc tế cho Đông phái nambaongu.com.vn Á là 97262 nghìn lượt tín đồ và ngân sách chi tiêu của khách du ngoạn là 70578 triệu USD. Vậy mức chi phí bình quân của mỗi lượt du khách quốc tế đến khu vực Đông nambaongu.com.vn Á năm 2014 là

A 657,4 USD/người. B 725,6 USD/người.C 765,3 USD/người. D 867,2 USD/người.

Đáp án: B
Phương pháp giải:


Lời giải đưa ra tiết:

Áp dụng công thức tính túi tiền bình quân khách phượt = chi phí của khách du ngoạn / tổng số khách

=> Chọn lời giải B


Đáp án - giải mã

Câu hỏi 10 : thử thách được coi là lớn nhất mà vn cần yêu cầu vượt qua khi thâm nhập ASEAN là:

A những tai đổi thay thiên tai như bão, bầy đàn lụt, hạn hánB nước ta có nhiều thành phần dân tộcC quy mô dân số đông và phân bổ không hòa hợp líD chênh lệch trình độ phát triển kinh tế, công nghệ

Đáp án: D
Phương pháp giải:


Lời giải đưa ra tiết:

Thách thức được xem là lớn tốt nhất mà vn cần phải vượt qua khi gia nhập ASEAN là sự chênh lệch về trình độ cải tiến và phát triển kinh tế, công nghệ. So với rất nhiều nước ASEAN như Singapo, Thái Lan, Philippin, In-đô-nê-xi-a….trình độ phạt triển tài chính và công nghệ nước ta còn thấp rộng => đòi hỏi Việt phái mạnh cần tăng nhanh quá trình giao lưu hợp tác và ký kết để đổi mới chuyển giao technology từ các nước phát triển, đồng thời tập trung cách tân và phát triển nền kinh tế trong nước nhằm tăng sức tuyên chiến đối đầu và cạnh tranh trên ngôi trường quốc tế.

=> chọn D


Đáp án - giải mã

Câu hỏi 11 : Đông nambaongu.com.vn Á có truyền thống lịch sử văn hóa phong phú, nhiều mẫu mã là do

A tất cả số dân đông, nhiều quốc gia.B ở tiếp giáp giữa các đại dương lớn.C vị trí ước nối giữa châu lục Á – Âu và lục địa Ô-xtrây-li-a.D là khu vực giao thoa của tương đối nhiều nền văn hóa lớn.

Đáp án: D
Phương pháp giải:


Lời giải chi tiết:

Khu vực Đông nambaongu.com.vn giới Á là khu vực giao thoa của không ít nền văn hóa lớn trên cầm cố giới, tự Ấn Độ, Trung Quốc,… nên những nước Đông nambaongu.com.vn Á có truyền thống văn hóa phong phú, nhiều dạng.

Chọn: D.


Đáp án - giải thuật

Câu hỏi 12 : trong số những hạn chế khủng của lao động các nước Đông phái nambaongu.com.vn Á là:

A Lao cồn trẻ, thiếu kinh nghiệm B thiếu lao đụng có tay nghề và trình độ chuyên môn chuyên môn caoC Lao rượu cồn không đề xuất cù, trung thực D con số lao rượu cồn ít

Đáp án: B
Phương pháp giải:


Lời giải bỏ ra tiết:

Đông nambaongu.com.vn giới Á là quanh vùng đông dân, mối cung cấp lao động dồi dào, chuyên cần sáng tạo tuy nhiên trình độ của lao động còn thấp, thiếu lực lượng quản lí, lao động chuyên môn cao.(Kiến thức lớp 11 bài xích Đông phái mạnh Á, phần dân cư – lao động).

Chọn B


Đáp án - giải mã

Câu hỏi 13 : vạc biểu làm sao sau đây không đúng cùng với ASEAN hiện nay nay?

A mở rộng liên kết với những nước bên ngoài.B là 1 trong những tổ chức phệ mạnh bậc nhất thế giới.C trình độ chuyên môn phát triển khác nhau giữa các nước.D nhiệt tình đến cải thiện trình độ nhân lực.

Đáp án: B
Phương pháp giải:


Lời giải đưa ra tiết:

Phát biểu không đúng cùng với ASEAN bây giờ là “một tổ chức lớn mạnh số 1 thế giới” vì mặc dù là tổ chức liên kết quanh vùng đang ngày dần phát triển trẻ trung và tràn trề sức khỏe nhưng ASEAN chưa hẳn tổ chức mập mạnh hàng đầu thế giới mà vẫn còn đấy nhiều hạn chế

=> Chọn câu trả lời B


Đáp án - lời giải

Câu hỏi 14 : Ngành công nghiệp năng lượng điện tử phát triển thành thế mạnh của rất nhiều nước Đông phái mạnh Á bây giờ chủ yếu ớt là do

A mở rộng thị phần tiêu thụ trong, ngoại trừ nước.B tiến hành tân tiến hóa cơ sở vật chất kĩ thuật.C liên kết kinh doanh với những hãng khét tiếng nước ngoài.D cải thiện trình độ kĩ thuật cho người lao động.

Đáp án: C
Phương pháp giải:


Lời giải bỏ ra tiết:

Ngành công nghiệp điện tử biến chuyển thế mạnh của rất nhiều nước Đông phái nambaongu.com.vn Á bây giờ chủ yếu hèn nhờ liên kết kinh doanh với các hãng nổi tiếng quốc tế như Sam sung, LG, Nokia, Sony...

=> Chọn câu trả lời C


Đáp án - giải thuật

Câu hỏi 15 : Năm 2005, Đông phái mạnh Á gồm dân số: 556,2 triệu người, diện tích s: 4,5 triệu km2, tính tỷ lệ dân số:

A 12,36 người/km2B 123,6 người/km2 C 1236 người/km2D 12 360 người/km2

Đáp án: B
Phương pháp giải:


Lời giải đưa ra tiết:

Mật độ dân số = số lượng dân sinh / diện tích s (người/km2)

=> mật độ dân số Đông nambaongu.com.vn Á = 556,2 / 4,5 = 123,6 (người/km2)

=> lựa chọn B


Đáp án - giải thuật

Câu hỏi 16 : đất nước có tỉ trọng dân thành thị cao nhất trong khu vực Đông phái mạnh Á là:

A Việt nambaongu.com.vnB PhilipinC Indonexia 

 D Singapore
Đáp án: D
Phương pháp giải:


Lời giải bỏ ra tiết:

Quốc gia gồm tỉ lệ dân thành thị cao nhất trong khu vực Đông phái mạnh Á là Singapo.

=> lựa chọn D


Đáp án - lời giải

Câu hỏi 17 : SEAGAMES là cơ chế bắt tay hợp tác của ASEAN thông qua

A các dự án, lịch trình phát triển.B các vận động văn hóa, thể thaoC việc kí kết những hiệp ướcD việc thông qua các diễn đàn.

Đáp án: B
Phương pháp giải:


Lời giải chi tiết:

SEAGAME là lịch trình đại hội thể thao của các nước ASEAN được tổ chức định kì hai năm một lần. Đây là cơ chế hợp tác và ký kết của ASEAN trải qua các chuyển động văn hóa, thể thao.

=> lựa chọn B


Đáp án - lời giải

Câu hỏi 18 : những nước Đông nambaongu.com.vn giới Á chưa trở nên tân tiến mạnh ngành khai thác hải sản xa bờ hầu hết do

A phương tiện khai thác lạc hậu, chậm thay đổi công nghệ.B tiết trời trên biển tình tiết thất thường, các thiên tai.C thị trường biến động, công nghiệp chế biến chậm phát triểnD thiếu vắng lao động, đặc biệt là lao động tất cả chuyên môn.

Đáp án: A
Phương pháp giải:


Lời giải bỏ ra tiết:

Do phương tiện lạc hậu, chậm thay đổi nên tuy vậy các nước Đông phái nambaongu.com.vn Á có nhiều lợi cố kỉnh về đại dương nhưng vẫn chưa khai quật đúng với tiềm năng của khu vực, nhất là đánh bắt thủy sản xa bờ.

Chọn A.

Xem thêm: Trung Tâm Tiệc Cưới - Trung Tâm Tổ Chức Sự Kiện Âu Cơ


Đáp án - lời giải

Câu hỏi 19 : trong số những năm gần đây, sức tuyên chiến đối đầu của ngành công nghiệp thêm vào và lắp ráp ô tô ở những nước Đông phái mạnh Á hầu hết dựa vào

A trình độ chuyên môn khoa học tập kỹ thuật caoB sự suy giảm của những cường quốc khácC liên doanh với những hãng nồi tiếng sinh sống nước ngoàiD nguồn nguyên vật liệu phong phú

Đáp án: C
Phương pháp giải:


Lời giải chi tiết:

Trong những năm gần đây, sức cạnh tranh của ngành công nghiệp thêm vào và thêm ráp ô tô ở những nước Đông phái nambaongu.com.vn Á nhà yếu phụ thuộc liên doanh với các hãng nồi tiếng sinh hoạt nước ngoài. (SGK Địa lí 11, Cơ bản, trang 103).

Chọn C.


Đáp án - giải mã

Câu hỏi đôi mươi : các đồng bằng ở Đông phái nambaongu.com.vn Á châu lục màu mỡ, là do

A được con người cải tạo hợp lí.B có lớp đậy thực thứ phong phú.C được phù sa của những con sông bồi đắp D được đậy các sản phẩm phong hóa tự dung nham núi lửa.

Đáp án: C
Phương pháp giải:


Lời giải chi tiết:

Các đồng bởi ở Đông nambaongu.com.vn giới Á lục địa màu mỡ là do được phù sa của các con sông bồi đắp. Ví dụ: đồng bằng sông Hồng, đồng bởi sông Cửu Long, đồng bởi sông Mê nambaongu.com.vn…

Chọn: C


Đáp án - lời giải

Câu hỏi 21 : diện tích s trồng lúa nước ở các nước Đông nambaongu.com.vn Á có xu thế giảm hầu hết là do

A năng suất tạo thêm nhanh chóng.B thay đổi cơ cấu cây trồng.C yêu cầu sử dụng lúa gạo giảm.D đưa sang trồng cây thực phẩm khác

Đáp án: B
Phương pháp giải:

Liên hệ mục đích đa số nền nntt sản xuất sản phẩm hóa hiện giờ ở những nước Đông nambaongu.com.vn Á.


Lời giải đưa ra tiết:

Hiện nay trong cơ cấu ngành nông nghiệp các nước Đông nambaongu.com.vn Á tất cả sự đổi khác cơ cấu cây xanh theo hướng giảm tỉ trọng cây lúa nước, tăng tỉ trọng cây công nghiệp lâu năm.

=> Mục đích đa số là tạo thành nguồn nông sản mập từ cây lâu năm lâu năm, mang lại giá trị xuất khẩu lớn cho các nước, đồng thời cung ứng nguyên liệu mang đến công nghiệp sản xuất trong nước.

Chọn B


Đáp án - giải mã

Câu hỏi 22 : Ý nghĩa đa số của việc chuyển dời cơ cấu kinh tế tài chính ở các nước Đông nambaongu.com.vn giới Á là

A sinh sản nhiều việc làm, sử dụng hợp lí các tài nguyên.B phát huy tiềm năng, tương tác tăng trưởng khiếp tế.C phong phú và đa dạng hóa sản phẩm, tạo nhiều hàng hóa xuất khẩu.D giải quyết và xử lý các sự việc xã hội, đảm bảo môi trường

Đáp án: B
Phương pháp giải:

vận dụng kỹ năng bài khu vực Đông nambaongu.com.vn Á và hiểu biết mở rộng


Lời giải chi tiết:

 

Ý nghĩa đa phần của việc di chuyển cơ cấu kinh tế ở các nước Đông phái mạnh Á là phát huy tiềm năng, xúc tiến tăng trưởng tởm tế. Vày khi bao gồm cơ cấu kinh tế hợp lí, nền kinh tế hoàn toàn có thể phát huy tối đa tiềm năng và đưa về tốc độ tăng trưởng kinh tế tài chính cao

Chọn B


Đáp án - giải thuật

Câu hỏi 23 : Đông nambaongu.com.vn giới Á lục địa thường bao gồm mưa vào mùa hè là do vì sao chủ yếu như thế nào sau đây?

A ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới.B  ảnh hưởng trọn của áp thấp cùng bão.C tác động của gió mùa Tây nambaongu.com.vn.D tác động của gió mùa Đông nambaongu.com.vn.

Đáp án: C
Phương pháp giải:


Lời giải chi tiết:

Đông nambaongu.com.vn Á châu lục nằm hoàn toàn trong vùng châu A gió mùa nên vào mùa hè đón gió rét Tây phái nambaongu.com.vn (xuất vạc từ vùng áp cao của nửa cầu nambaongu.com.vn theo hướng đông nambaongu.com.vn, quá qua xích đạo đổi phía tây nambaongu.com.vn) trải qua biển có tính chất nóng, ẩm mang lại lượng mưa lớn cho khoanh vùng này.

Chọn C


Đáp án - lời giải

Câu hỏi 24 : vì sao nào sau đấy là chủ yếu khiến cho mức tiêu tốn điện trung bình đầu fan ở Đông nambaongu.com.vn Á còn thấp?

A Ngành điện hoạt động còn hạn chế.B Công nghiệp chưa phát triển mạnh.C chuyên môn đô thị hóa còn chưa cao.D unique cuộc sống dân cư thấp.

Đáp án: B
Phương pháp giải:


Lời giải bỏ ra tiết:

Công nghiệp là ngành tiêu thụ những điện năng mang lại sản xuất. Công nghiệp Đông phái mạnh Á chưa trở nên tân tiến mạnh đề nghị sản lượng điện tiêu thụ không cao. Đây là vì sao chủ yếu làm cho mức tiêu thụ điện bình quân đầu bạn ở Đông nambaongu.com.vn Á thấp.

Chọn B


Đáp án - giải thuật

Câu hỏi 25 : diện tích s gieo trồng lúa gạo của các nước Đông nambaongu.com.vn giới Á có xu hướng giảm xuống là do

A do thời tiết trong quần thể vực diễn biến thất thường.B năng suất tạo thêm nhanh chóng.C biến đổi mục đích thực hiện đất và cơ cấu tổ chức cây trồng.D chế tạo lúa gạo đã đáp ứng được nhu yếu của nhân dân.

Đáp án: C
Phương pháp giải:


Lời giải đưa ra tiết:

Diện tích gieo trồng lúa gạo của những nước Đông nambaongu.com.vn Á có xu thế giảm xuống là do biến hóa mục đích sử dụng đất thành đất thổ cư, xây dựng,… và biến hóa cơ cấu cây cối sang các cây trồng lâu năm như cà phê, cao su, những loại cây ăn uống quả nhiệt độ đới,…

Chọn C


Đáp án - lời giải

Câu hỏi 26 : trở ngại chủ yếu ảnh hưởng đến câu hỏi nuôi trồng thủy sản nước chè hai của Đông nambaongu.com.vn giới Á bây chừ là

A thị phần tiêu thụ dịch chuyển lớn.B dịch bệnh tiếp tục xảy ra.C khí hậu tình tiết thất thường.D unique vật nuôi còn hạn chế.

Đáp án: B
Phương pháp giải:


Lời giải chi tiết:

Khó khăn nhà yếu tác động đến việc nuôi trồng thủy sản nước chè hai của Đông nambaongu.com.vn giới Á là dịch bệnh liên tục xảy ra.

Chọn: B


Đáp án - lời giải

Câu hỏi 27 : khí hậu Đông nambaongu.com.vn Á không biến thành khô hạn tựa như các vùng cùng vĩ độ sinh hoạt Châu Phi và tây-nambaongu.com.vn Á là nhờ tác động của 

A Biển.B Sông ngòi.C Địa hình.D Gió mùa

Đáp án: D
Phương pháp giải:


Lời giải đưa ra tiết:

- Đông phái mạnh Á nằm trong quanh vùng châu Á gió rét điển hình đem đến lượng mưa lớn: gió rét mùa hạ của khu vực Đông nambaongu.com.vn Á xuất phát từ vùng áp cao của nửa ước nambaongu.com.vn thổi theo hướng đông nambaongu.com.vn vượt qua Xích đạo cùng đổi phía thành gió tây-nambaongu.com.vn nóng, ẩm đem đến nhiều mưa mang lại khu vực.

- Ngược lại khu vực Châu Phi và tây-nambaongu.com.vn Á ko nằm trong quanh vùng có gió bấc thổi, phương diện khác chịu đựng tác động khỏe khoắn của gió tín phong khô nóng với khối khí áp cao ngự trị buộc phải khí hậu thô hạn, không nhiều mưa

=> nhờ vào có gió mùa rét nên khí hậu Đông phái nambaongu.com.vn Á không trở nên khô hạn tựa như các vùng thuộc vĩ độ làm việc châu Phi và tây nambaongu.com.vn Á.

Chọn: D.

 


Đáp án - giải mã

Câu hỏi 28 : Biện pháp hầu hết nhất để liên quan tăng trưởng kinh tế ở những nước Đông phái nambaongu.com.vn Á là

A mở rộng quy trình đô thị hóa.B đẩy nhanh quy trình công nghiệp hóa.C kìm giữ tốc độ tăng thêm dân số.D tập rung huấn luyện nghề mang lại lao động.

Đáp án: B
Phương pháp giải:


Lời giải chi tiết:

=> Để hệ trọng tăng trưởng kinh tế tài chính ở các nước Đông phái mạnh Á, biện pháp chủ yếu nhất là đẩy nhanh quy trình công nghiệp hóa ở các nước, chú trọng cải tiến và phát triển công nghiệp cùng dịch vụ.

=> chọn B


Đáp án - giải thuật

Câu hỏi 29 : Ba non sông nào nghỉ ngơi Đông phái mạnh Á có thủ đô không đề xuất là tp lớn nhất:

A vn – Campuchia – SingaporeB Việtnambaongu.com.vn –Indonesia – MalaixiaC nước ta – Lào – Thái LanD Việtnambaongu.com.vn – Philipine – Mianma

Đáp án: D
Phương pháp giải:


Lời giải chi tiết:

- nước ta có thủ đô tp hà nội nhưng thành phố lớn tuyệt nhất là TP. Hồ nước Chí Minh

- Philippin có hà nội thủ đô Manila, thành phố lớn tốt nhất là Quezon.

- Mianma có hà nội thủ đô Pyinmana, tp lớn độc nhất là Yangon.

=> Việt nambaongu.com.vn, Philippin và Mianma là 3 tp có thành phố hà nội không yêu cầu là thành phố lớn duy nhất Đông nambaongu.com.vn giới Á.

=> lựa chọn D


Đáp án - giải mã

Câu hỏi 30 : các nước Đông nambaongu.com.vn giới Á trở nên tân tiến mạnh nuôi trồng thủy sản trong thời gian gần đây, chủ yếu là do

A nhu yếu trong nước tăng lên.B có rất nhiều mặt nước ao, hồ.C thị trường quả đât mở rộng.D có nhiều bãi đại dương đầm phá.

Đáp án: C
Phương pháp giải:


Lời giải đưa ra tiết:

Cùng với quy trình hội nhập nền tài chính đã giúp thị trường thế giới của Đông nambaongu.com.vn giới Á ngày càng mở rộng, nhiều thành phầm thủy sản được xuất khẩu sang những nước. Đặc biệt nuôi trồng thủy sản với ưu điểm là mẫu mã đẹp, đồng đầy đủ và đáp ứng nhu cầu sản phẩm bình ổn quanh năm nên nhu yếu về các mặt hàng này ngày càng lớn => liên tưởng sự phân phát triển trẻ trung và tràn đầy năng lượng ngành nuôi trồng thủy sản hiện thời ở các nước Đông phái nambaongu.com.vn Á.

=> lựa chọn C


Đáp án - lời giải

Bài liên quan
*
A - bao hàm nền kinh tế - làng mạc hội cố kỉnh giới
B - Địa lí khu vực và quốc gia

Tiện ích | Blog