Bộ thắc mắc trắc nghiệm lịch sử hào hùng lớp 12 ôn thi THPT tổ quốc năm 2021

Nhằm mục đích giúp học viên ôn thi THPT giang sơn môn lịch sử năm 2021, tư liệu tổng vừa lòng 800 câu hỏi trắc nghiệm lịch sử lớp 12 lựa chọn lọc, gồm đáp án chi tiết với các câu hỏi trắc nghiệm đa dạng đầy đủ những mức độ dấn biết, thông hiểu, áp dụng được soạn theo từng bài học sẽ giúp đỡ học sinh ôn luyện, củng vậy lại kiến thức để ăn điểm cao trong những bài thi môn lịch sử dân tộc lớp 12.

Bạn đang xem: Câu hỏi trắc nghiệm môn lịch sử lớp 12

*

Trắc nghiệm lịch sử hào hùng 12 bài xích 1 gồm đáp án

Câu 1: họp báo hội nghị Ianta (1945) có sự tham gia của những nước nào?

A. Anh - Pháp - Mĩ.

B. Anh - Mĩ - Liên Xô.

C. Anh - Pháp - Đức.

D. Mĩ - Liên Xô - Trung Quốc.

Lời giải:

Đầu năm 1945, nguyên thủ tía cường quốc Mỹ, Anh, Liên Xô đang quyết định triệu tập hội nghị cấp cao ba nước trên Ianta (Liên Xô).

Đáp án cần chọn là: B

Câu 2: hội nghị Ianta được triệu tập vào thời điểm nào của cuộc chiến tranh nhân loại thứ nhị (1939 – 1945)?

A. Chiến tranh trái đất thứ nhị bùng nổ

B. Chiến tranh trái đất thứ hai lao vào giai đoạn ác liệt

C. Chiến tranh nhân loại thứ hai phi vào giai đoạn kết thúc.

D. Chiến tranh quả đât thứ hai vẫn kết thúc

Lời giải:

Đáp án yêu cầu chọn là: C

Câu 3: tương lai của Nhật bản được quyết định ra làm sao theo hội nghị Ianta (2-1945)?

A. Nhật bạn dạng bị quân nhóm Mĩ chỉ chiếm đóng.

B. Nhật phiên bản vẫn không thay đổi trạng.

C. Quân team Liên Xô chiếm phần 4 hòn đảo thuộc quần hòn đảo Curin của Nhật Bản.

D. Nhật phiên bản trở thành trực thuộc địa kiểu mới của Mĩ.

Lời giải:

Theo thỏa thuận hợp tác của hội nghị Ianta, quân đội Mĩ chiếm đóng Nhật Bản

Đáp án nên chọn là: A

Câu 4: Theo ra quyết định của họp báo hội nghị Ianta (2-1945), đất nước nào cần được trở thành một giang sơn thống nhất với dân chủ?

A. Đức

B. Mông Cổ

C. Trung Quốc

D. Triều Tiên

Lời giải:

Theo câu chữ của họp báo hội nghị Ianta về phân chia phạm vi đóng quân cùng giải cạnh bên quân team phát xít của những cường quốc Đồng minh bao gồm quy định: Trung Quốc cần phải trở thành một quốc gia thống nhất cùng dân chủ; …

Đáp án buộc phải chọn là: C

Câu 5: Theo hình thức của hội nghị Ianta (2-1945), quốc gia nào sẽ thực hiện nhiệm vụ chiếm đóng, giải cạnh bên miền Tây Đức, Tây Béc-lin và các nước Tây Âu?

A. Liên Xô

B. Mĩ

C. Mĩ, Anh

D. Mĩ, Anh, Pháp

Lời giải:

Theo nội dung của họp báo hội nghị Ianta về phân chia phạm vi đóng góp quân với giải sát quân team phát xít của các cường quốc Đồng minh gồm quy định: quân team Mĩ, Anh, Pháp chiếm đóng miền Tây Đức, Tây Béc-lin và những nước Tây Âu.

Đáp án đề xuất chọn là: D

Câu 6: Theo giải pháp của họp báo hội nghị Ianta, quân đội nước nào sẽ chiếm phần đóng những vùng Đông Đức, Đông Âu, Đông Bắc Triều Tiên sau chiến tranh trái đất thứ hai?

A. Liên Xô.

B. Mỹ.

C. Anh.

D. Pháp.

Lời giải:

Theo vẻ ngoài của họp báo hội nghị Ianta, quân nhóm Liên Xô sẽ chiếm phần đóng các vùng Đông Đức, Đông Âu, Đông Bắc Triều Tiên sau chiến tranh quả đât thứ hai

Đáp án đề xuất chọn là: A

Câu 7: Theo ngôn từ của họp báo hội nghị Pốtxđam, câu hỏi giải giáp quân Nhật sinh hoạt Đông Dương được giao mang đến ai?

A. Quân team Anh trên toàn Việt Nam.

B. Quân đội Pháp nghỉ ngơi phía phái nam vĩ tuyến 16.

C. Quân nhóm Anh làm việc phía nam giới vĩ đường 16 và quân đội nước trung hoa Dân quốc vào phía Bắc.

D. Quân đội trung quốc Dân quốc vào phía Bắc vĩ con đường 16 và quân nhóm Pháp sống phía Nam.

Lời giải:

Đáp án buộc phải chọn là: C

Câu 8: những vùng Đông nam Á, phái mạnh Á, Tây Á nằm trong phạm vi ảnh hưởng của đất nước nào theo khí cụ của họp báo hội nghị Ianta (2-1945)?

A. Liên Xô, Mĩ, Anh

B. Các nước châu âu từng chiếm phần đóng sinh sống đây.

C. Hoa Kỳ, Anh, Pháp.

D. Anh, Đức, Nhật Bản.

Lời giải:

Theo qui định của họp báo hội nghị Ianta (2-1945), các vùng còn lại của châu Á (Đông nam Á, nam Á, Tây Á) vẫn ở trong phạm vi tác động của những nước châu âu từng chiếm phần đóng ngơi nghỉ đây.

Đáp án đề xuất chọn là: B

Câu 9: ngôn từ nào không phải là mục đích triệu tập Hội nghị Ianta (tháng 2-1945)?

A. Nhanh chóng tấn công bại hoàn toàn các nước phạt xít.

B. Thành lập khối Đồng minh chống phát xít.

C. Tổ chức lại thế giới sau chiến tranh.

D. Phân phân thành quả giữa những nước chiến hạ trận.

Lời giải:

- những đáp án A, C, D: là sự việc cấp bách đề ra cho các cường quốc Đồng minh khi Chiến tranh nhân loại thứ hai lao vào giai đoạn kết => Cũng mặt khác là mục đích triệu tập hội nghị Ianta (2-1945).

- Đáp án B: khối Đồng minh kháng phát xít được thành lập từ năm 1942 -> Đây không hẳn mục đích tập trung hội nghị Ianta.

Đáp án bắt buộc chọn là: B

Câu 10: Đâu không hẳn là vì sao dẫn cho tới việc các cường quốc đồng minh tập trung Hội nghị Ianta (2-1945)?

A. Yêu cầu mau lẹ đánh bại trọn vẹn các nước phân phát xít

B. Yêu cầu tổ chức triển khai lại trái đất sau chiến tranh

C. Yêu cầu thắt chặt khối đồng minh chống vạc xít

D. Phân phân thành quả thành công giữa những nước chiến thắng trận

Lời giải:

Khi Chiến tranh nhân loại thứ hai lao vào giai đoạn kết thúc, các vấn đề quan trọng đặc biệt và cấp bách đặt ra trước những cường quốc Đồng minh. Đó là:

1- gấp rút đánh bại hoàn toàn các nước phạt xít.

2- tổ chức triển khai lại thế giới sau chiến tranh.

3- Phân chia thành quả thành công giữa những nước chiến thắng trận.

Trong bối cảnh đó, một hội nghị thế giới được tập trung tại Ianta (Liên Xô) (2-1945)

Đáp án phải chọn là: C

Trắc nghiệm lịch sử vẻ vang 12 bài xích 2 có đáp án

Câu 1: Kế hoạch 5 năm (1946-1950) của dân chúng Xô Viết tiến hành trong yếu tố hoàn cảnh nào?

A. Là nước chiến hạ trận, Liên Xô thu được không ít thành trái từ vào Chiến tranh quả đât thứ hai.

B. Chiến tranh thế giới thứ hai vướng lại hậu quả nặng trĩu nề.

C. Khôi phục gớm tế, hằn gắn vết thương chiến tranh.

D. Liên Xô bắt buộc xây dựng cửa hàng vật chất kĩ thuật đến chủ nghĩa xóm hội.

Lời giải: 

Liên Xô là nước chịu tổn thất nặng trĩu nề nhất trong Chiến tranh nhân loại thứ hai. Sau cuộc chiến còn bị những nước tư bản bao vây cấm vận đề xuất kế hoạch 5 năm 1946-1950 được đưa ra và thực hiện nhằm mục tiêu khôi phục gớm tế, hàn gắn vết thương chiến tranh.

Đáp án bắt buộc chọn là: B

Câu 2: chiến lược 5 năm (1946-1950) nhân dân Xô Viết thực hiện nhằm mục đích

A. khôi phục khiếp tế, hàn gắt vệt thương chiến tranh

B. củng cầm quốc chống an ninh

C. xây dựng các đại lý vật hóa học kĩ thuật cho chủ nghĩa thôn hội

D. công nghiệp hóa làng hội chủ nghĩa

Lời giải: 

Bị thiệt sợ nặng nằn nì do cuộc chiến tranh và bị những nước tư bạn dạng bao vây cấm vận đề nghị kế hoạch 5 năm 1946-1950 được đề ra và thực hiện nhằm mục đích khôi phục khiếp tế, hàn gắn dấu thương chiến tranh

Đáp án cần chọn là: A

Câu 3: Kế hoạch 5 năm (1946-1950) của Liên Xô được triển khai trong thời gian bao lâu?

A. 4 năm 3 tháng

B. 1 năm 3 tháng

C. 12 tháng

D. 9 tháng

Lời giải: 

Với ý thức tự lực tự cường, nhân dân Liên Xô đã dứt thắng lợi planer 5 năm khôi phục tài chính (1946 – 1950) trong khoảng 4 năm 3 mon (hoàn thành trước 9 tháng).

Đáp án cần chọn là: A

Câu 4: chiến lược 5 năm (1946-1950) được Liên Xô tiến hành đã xong trước thời hạn bao lâu?

A. 1 năm 3 tháng

B. 9 tháng

C. 12 tháng

D. 10 tháng

Lời giải: 

Với lòng tin tự lực trường đoản cú cường, nhân dân Liên Xô đã xong thắng lợi kế hoạch 5 năm khôi phục kinh tế tài chính (1946 – 1950) trong tầm 4 năm 3 mon (hoàn thành trước 9 tháng).

Đáp án buộc phải chọn là: B

Câu 5: Sự kiện Liên Xô sản xuất thành công bom nguyên tử (1949) đã

A. Phá vỡ nắm độc quyền nguyên tử của Mỹ

B. Làm đảo lộn chiến lược trái đất của Mỹ

C. Buộc những nước phương Tây đề nghị nể sợ

D. Khởi đầu sự tuyên chiến đối đầu và cạnh tranh giữa Liên Xô với Mỹ

Lời giải: 

Năm 1949, Liên Xô sản xuất thành công bom nguyên tử đang phá vỡ cầm độc quyền thiết bị nguyên tử của Mỹ.

Đáp án cần chọn là: A

Câu 6: Năm 1949, công nghệ - kĩ thuật Liên Xô bao gồm bước phát triển hối hả được lưu lại bằng sự kiện nào?

A. Liên Xô phóng thành công xuất sắc vệ tinh nhân tạo

B. Liên Xô đưa fan bay vào vũ trụ

C. Liên Xô chế tạo thành công bom nguyên tử

D. Liên Xô phóng thành công xuất sắc tàu phương Đông

Lời giải: 

Sau Chiến tranh quả đât thứ hai, công nghệ – kinh nghiệm Liên Xô cải tiến và phát triển nhanh chóng. Năm 1949, Liên Xô đã sản xuất thành công bom nguyên tử, phá cố gắng độc quyền khí giới nguyên tử của Mĩ.

Đáp án đề nghị chọn là: C

Câu 7: Liên Xô thay đổi cường quốc công nghiệp thiết bị hai trái đất trong khoảng thời hạn nào?

A. Từ nửa đầu trong những năm 70 của vậy kỉ XX.

Xem thêm: Đặt Vé Xe Giường Nằm Cho Cặp Đôi Đi Đà Lạt "Siêu Xịn" Cho Gia Đình Hoặc Cặp Đôi

B. Đến nửa đầu trong thời hạn 70 của nạm kỉ XX.

C. Từ cuối trong năm 70 của cố gắng kỉ XX.

D. Đến cuối trong năm 70 của thế kỉ XX.

Lời giải: 

Đến nửa đầu trong thời gian 70, Liên Xô là cường quốc công nghiệp đứng thứ hai trên quả đât (sau Mĩ), chiếm khoảng 20% tổng sản lượng công nghiệp toàn cố kỉnh giới. Đây là địa điểm của Liên Xô vào nền kinh tế tài chính thế giới.

Đáp án đề nghị chọn là: B

Câu 8: Đến nửa đầu những năm 70, Liên Xô đứng tại phần nào trong nền kinh tế thế giới?

A. Siêu cường kinh tế tài chính duy nhất cụ giới.

B. Cường quốc công nghiệp đứng số hai cố kỉnh giới.

C. Cường quốc công nghiệp đứng số hai ngơi nghỉ châu Âu.

D. Là nước bao gồm nền nông nghiệp văn minh nhất vắt giới.

Lời giải: 

Đến nửa đầu trong thời điểm 70, Liên Xô là cường quốc công nghiệp đứng thứ hai trên nhân loại (sau Mĩ), chiếm khoảng tầm 20% tổng sản lượng công nghiệp toàn ráng giới. Đây là vị trí của Liên Xô vào nền kinh tế tài chính thế giới.

Đáp án yêu cầu chọn là: B

Câu 9: Sự kiện nào đã mở đầu kỷ nguyên chinh phục vũ trụ của loài người?

A. Liên Xô chế tạo thành công bom nguyên tử.

B. Liên Xô phóng tàu vũ trụ gửi nhà du hành dải ngân hà Gagarin cất cánh vòng xung quanh Trái Đất.

C. Neil Armstrong đặt chân lên khía cạnh Trăng.

D. Liên Xô phóng thành công trạm tự động “Mặt Trăng 3” (Luna 3) cất cánh vòng quanh phía sau phương diện Trăng.

Lời giải: 

Năm 1961, Liên Xô vẫn phóng thành công xuất sắc con tàu vũ trụ đưa nhà du hành I.Gagarin bay vòng xung quanh Trái Đất, bắt đầu kỉ nguyên chinh phục vũ trụ của loại người.

Đáp án đề nghị chọn là: B

Câu 10: từ năm 1950 đến nửa đầu trong những năm 70, Liên Xô đi đầu trái đất trong nghành nghề nào?

A. Công nghiệp nặng, công nghiệp chế tạo.

B. Công nghiệp phân phối hàng tiêu dùng.

C. Công nghiệp quốc phòng.

D. Công nghiệp vũ trụ, công nghiệp năng lượng điện hạt nhân.

Lời giải: 

Từ năm 1950 cho nửa đầu trong những năm 70 của núm kỉ XX, Liên Xô tiên phong trong công nghiệp vũ trụ, điện hạt nhân.

Đáp án cần chọn là: D

Trắc nghiệm lịch sử dân tộc 12 bài bác 3 có đáp án

Câu 1: khu vực Đông Bắc Á bao gồm các tổ quốc nào?

A. Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Triều Tiên

B. Trung Quốc, Đài Loan, Hàn Quốc, Triều Tiên

C. Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Triều Tiên, Đài Loan

D. Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Triều Tiên, Đài Loan, vùng Viễn Đông Liên Bang Nga

Lời giải:

Đông Bắc Á là khu vực rộng lớn bao gồm 4 tổ quốc là Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Triều Tiên

Đáp án buộc phải chọn là: A

Câu 2: Trước Chiến tranh nhân loại thứ hai, thực trạng các nước Đông Bắc Á như vậy nào?

A. Đều bị các nước thực dân xâm lược.

B. Đều là những non sông độc lập.

C. Hầu hết số đông bị công ty nghĩa thực dân nô dịch.

D. Có nền kinh tế tài chính phát triển.

Lời giải: 

Trước Chiến tranh quả đât thứ hai, các nước Đông Bắc Á (trừ Nhật Bản) mọi bị công ty nghĩa thực dân nô dịch.

Đáp án phải chọn là: C

Câu 3: Những sự kiện mô tả sự biến hóa lớn về bao gồm trị của khu vực Đông Bắc Á sau chiến tranh thế giới thứ nhì là

A. Trung Quốc thu hồi được Hồng Công

B. Nhật bản chủ trương liên minh ngặt nghèo với Mĩ

C. Sự ra đời của nước CHND trung quốc và sự ra đời hai đơn vị nước bên trên bán hòn đảo Triều Tiên

D. Mĩ phạt động chiến tranh xâm lược Triều Tiên

Lời giải: 

Từ sau năm 1945, tình hình khu vực Đông Bắc Á có nhiều chuyển đổi về chủ yếu trị:

- thắng lợi của phương pháp mạng china đã mang tới sự thành lập của nước cùng hòa Nhân dân nước trung hoa (10/1949).

- sau khoản thời gian thoát khỏi giai cấp của Nhật Bản, trong toàn cảnh của cuộc chiến tranh lạnh, bán hòn đảo Triều Tiên đã trở nên chia cắt thành hai miền theo vĩ đường 38.

+ tháng 8-1948, sinh hoạt phía nam bán đảo Triều Tiên, đơn vị nước Đại hàn Dân quốc (Hàn Quốc) được thành lập.

+ mon 9-1948, ngơi nghỉ phía Bắc đơn vị nước cùng hòa Dân chủ nhân dân Triều Tiên ra đời.

Đáp án nên chọn là: C

Câu 4: Các quốc gia và vùng cương vực nào ở khu vực Đông Bắc Á được ca tụng là “con rồng” tài chính châu Á?

A. Hàn Quốc, Nhật Bản, Hồng Công

B. Nhật Bản, Hồng Công, Đài Loan

C. Hàn Quốc, Đài Loan, Hồng Công

D. Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan

Lời giải: 

Trong nửa sau cụ kỉ XX, khu vực Đông Bắc Á có được sự tăng trưởng mau lẹ về kinh tế, đời sống của nhân dân được cải thiện. Vào 4 “con rồng” tài chính châu Á, Đông Bắc Á gồm 3 là Hàn Quốc, Hồng Công, Đài Loan

Đáp án bắt buộc chọn là: C

Câu 5: Quốc gia cùng vùng cương vực nào sau đây không được ca tụng là “con rồng” kinh tế của châu Á?

A. Hàn Quốc

B. Đài Loan

C. Hồng Công

D. Nhật Bản

Lời giải: 

Trong nửa sau cố gắng kỉ XX, khoanh vùng Đông Bắc Á giành được sự tăng trưởng gấp rút về tởm tế, đời sống của quần chúng được cải thiện. Trong 4 “con rồng” kinh tế châu Á, Đông Bắc Á tất cả 3 là Hàn Quốc, Hồng Công, Đài Loan.

Đáp án nên chọn là: D

Câu 6: Bán đảo Triều Tiên bị chia cắt thành 2 miền theo vĩ con đường số bao nhiêu?

A. Vĩ tuyến đường 39

B. Vĩ tuyến 38

C. Vĩ tuyến đường 16

D. Vĩ đường 37

Lời giải: 

Sau khi thoát khỏi thống trị của phát xít Nhật, trong bối cảnh của cuộc chiến tranh lạnh, bán đảo Triều Tiên bị chia bổ thành hai miền theo vĩ tuyến đường 38. Phía nam giới là công ty nước Đại Hàn Dân Quốc. Phía Bắc là nhà nước cộng hòa Dân người chủ sở hữu dân Triều Tiên

Đáp án cần chọn là: B

Câu 7: Nhà nước Đại Hàn Dân quốc (Hàn Quốc) được ra đời vào thời gian nào và ở đâu?

A. Tháng 8 - 1948, sinh sống phía nam bán hòn đảo Triều Tiên.

B. Tháng 9 - 1948, nghỉ ngơi phía Bắc bán đảo Triều Tiên.

C. Tháng 8 - 1949, sinh hoạt phía phái mạnh bán đảo Triều Tiên.

D. Tháng 9 - 1949, sống phía Bắc bán hòn đảo Triều Tiên.

Lời giải: 

Sau lúc thoát khỏi giai cấp của phân phát xít Nhật, trong toàn cảnh của trận đánh tranh lạnh, bán đảo Triều Tiên bị chia cắt thành hai miền theo vĩ tuyến đường 38. Phía phái mạnh là bên nước Đại Hàn Dân Quốc (tháng 8-1948). Phía Bắc là nhà nước cộng hòa Dân chủ nhân dân Triều Tiên (tháng 9-1948).

Đáp án đề nghị chọn là: A

Câu 8: Trong trong thời hạn 1950-1953, nhì miền bán đảo Triều Tiên ở trong tình thế

A. Hòa dịu, vừa lòng tác

B.Hòa bình, hòa hợp

C. Đối đầu tuy thế không xẩy ra xung hốt nhiên quân sự

D. Chiến tranh xung đột

Lời giải: 

Trong trong thời hạn 1950-1953, trận đánh tranh giữa hai miền Triều Tiên đang diễn ra. Đến mon 7-1953, 2 bên kí hiệp nghị đình chiến trên Bàn Môn Điếm, vĩ tuyến 38 vẫn được xem như là ranh giới thân hai công ty nước trên phân phối đảo.

Đáp án đề xuất chọn là: D

Câu 9: Hiệp định cấu kết giữa hai khu vực miền nam - Bắc Triều Tiên được kí kết từ thời điểm năm 2000 có chân thành và ý nghĩa gì?

A. Mở ra thời kì hợp tác và ký kết cùng trở nên tân tiến giữa hai miền nam - Bắc Triều Tiên.

B. Mở ra bước bắt đầu trong quy trình hòa hợp, thống độc nhất bán hòn đảo Triều Tiên.

C. Chấm kết thúc thời kì đối đầu căng thẳng thân hai miền.

D. Chấm dứt tình trạng chia cắt, thống tuyệt nhất bán hòn đảo Triều Tiên.

Lời giải: 

Từ năm 2000, hai công ty lãnh đạo cao nhất của nhì miền vẫn kí hiệp định liên minh giữa nhì nước, lộ diện một bước bắt đầu trong các bước hòa hợp, thống tốt nhất bán đảo Triều Tiên.

Đáp án nên chọn là: B

Câu 10: Đâu ko phải nguyên nhân tại sao cho đến nay Đài Loan vẫn nằm ngoài sự kiểm soát và điều hành của cộng hòa dân chúng Trung Hoa?

A. Do Quốc dân Đảng vẫn vắt quyền điều hành và kiểm soát khu vực này sau cuộc đao binh 1946 - 1949

B. Do dân chúng Đài Loan không muốn chịu sự kiểm soát của CHND Trung Hoa

C. Do sự phân tách rẽ của các thế lực thù địch

D. Do đường lối “một giang sơn hai chế độ” đơn vị nước CHND trung quốc muốn thực hiện

Lời giải: 

Năm 1949, chính quyền của Quốc dân Đảng bị thất bại, nên chạy ra Đài Loan, xây dựng khoanh vùng này thành một vùng chủ quyền với trung hoa đại lục. Đến nay, Đài Loan vẫn nằm ngoại trừ sự kiểm soát của cộng hòa dân chúng Trung Hoa. Với đó, nhân dân Đài Loan không thích chịu sự kiểm soát điều hành của CHND china và đường lối “một quốc gia hai chế độ” mà đơn vị nước CHND nước trung hoa muốn thực hiện. Đây là đông đảo lí vày khiến cho tới bây giờ Đài Loan vẫn nằm không tính sự kiểm soát và điều hành của cùng hòa quần chúng. # Trung Hoa.